Tin tức Toyota Việt Nam

Cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông

Hà Nội, ngày 03/01/2013  Quỹ toyota Việt Nam (TVF) và Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo) tiếp tục tổ chức “Cuộc thi Vẽ tranh an toàn giao thông Toyota” với chủ đề“Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 2. Nằm trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (hay còn gọi là TSEP) được triển khai thường niên từ năm học 2005-2006, “Cuộc thi Vẽ tranh An toàn giao thông Toyota” là một trong những hoạt động mới của chương trình TSEP được bắt đầu triển khai kể từ năm 2011.

 
Với thông điệp “Hãy vẽ chiếc ô tô của tương lai, để biến trí tưởng tượng bay xa...”, trong năm thứ 2 thực hiện, Cuộc thi tiếp tục nhằm tạo ra một sân chơi ý nghĩa trong lĩnh vực an toàn giao thông cho các em học sinh trên phạm vi cả nước, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo, những ý tưởng mới mẻ, độc đáo để vẽ ra những chiếc ô tô mà các em mơ ước. Hơn nữa, thông qua cuộc thi, các bạn nhỏ có thể thể hiện sự quan tâm của mình đến vấn đề an toàn giao thông bằng cách vẽ lên chiếc xe ô tô mơ ước cho một cuộc sống tốt đẹp hơn, và an toàn hơn. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng tạo ra cơ hội giúp các bạn nhỏ Việt Nam được thử sức mình tranh tài cùng các bạn nhỏ trên toàn thế giới có chung niềm đam mê vẽ tranh.
 
Năm nay, “Cuộc thi Vẽ tranh an toàn giao thông Toyota” chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” mở rộng thêm đối tượng dự thi, bao gồm: học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 (như cuộc thi năm 2011)  học sinh THCS từ lớp 6 đến lớp 8 trên phạm vi cả nước. Cuộc thi được chia thành 02 vòng thi với nhiều phần thưởng hấp dẫn và thú vị:
  

 

·         Vòng thi thứ nhất: Cấp Quốc gia

 

Tham gia Cuộc thi Vẽ tranh trong nước lần thứ 2
-    Các tranh vẽ phải truyền tải được ước mơ của chính bản thân, không sao chép, không bắt chước ý tưởng từ các tranh, ảnh, tài liệu có sẵn hoặc ý tưởng của người khác.
-    Mỗi thí sinh hoặc nhóm thí sinh có thể gửi dự thi tối đa 03 bức tranh.
-    Thời gian nộp bài dự thi đến hết ngày 15/01/2013 (Thứ Ba)
-    Kết quả sẽ được công bố vào tháng 03/2013.
     

 

·         Vòng thi thứ 2: Cấp quốc tế

 

Tham gia Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota lần thứ 7 tổ chức tại Nhật Bản
- 9 bức tranh xuất sắc nhất của Cuộc thi vẽ tranh cấp Quốc gia sẽ được gửi tham dự Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota tại Nhật Bản.
- Những thí sinh có tác phẩm đoạt giải tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota sẽ được nhận giải thưởng của Ban Tổ chức. Ngoài ra, thí sinh và một người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải và một chuyến tham quan tại Nhật Bản vào tháng 8 năm 2013.
  
Tại Việt Nam, trong lần đầu tiên tổ chức Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước”, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình tham dự với hơn 327.000 bức tranh dự thi từ các trường tiểu học của 57/63 tỉnh, thành trên cả nước. Điều này thể hiện sự quan tâm của đông đảo các em học sinh đối với một cuộc thi đầy ý nghĩa trong lĩnh vực An toàn giao thông.
 
Tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota - một hoạt động thường niên được thực hiện bởi Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) kể từ năm 2004, trong tổng số 900 tác phẩm dự thi của các em nhỏ đến từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, Việt Nam đã vinh dự có tác phẩm dự thi nằm trong Top 30 tác phẩm đoạt giải của Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota.  Bức tranh dự thi mang tên “Xe ô tô cứu nạn đồng bào lũ lụt”của em Lê Khánh Linh - trường tiểu học Nguyễn Lương Bằng, Tp. Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã giành giải Bạc ở độ tuổi dưới 10 tuổi.
 
   Trong suốt 16 năm hoạt động tại Việt Nam, với mong muốn trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty ô tô Toyota Việt Nam luôn tích cực triển khai các hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực như: An toàn giao thông, Giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường, phát triển văn hóa xã hội, thể thao, từ thiện… Kể từ ngày thành lập đến nay, TMV đã đóng góp trên 15 triệu đô la Mỹ cho các hoạt động xã hội. Bên cạnh đó, TMV luôn tích cực đóng góp cho nền công nghiệp ô tô và nền kinh tế Việt Nam với gần 2.5 tỷ đô la Mỹ đóng góp thuế vào Ngân sách Nhà nước, chiếm trên 60% tổng số thuế của tỉnh Vĩnh Phúc. Chính vì vậy, với những nỗ lực không ngừng, TMV luôn giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường ô tô Việt Nam với hơn230.000 sản phẩm được giao đến tay người tiêu dùng, cũng như được ghi nhận là một trong những doanh nghiệp FDI hoạt động thành công nhất tại Việt Nam.

 

    Hãy nộp ngay những tác phẩm dự thi để ước mơ của bạn được cất cánh cùng Toyota!

 

THÔNG TIN THAM KHẢO:
 
1. Thành phần Ban giám khảo - Cuộc thi Vẽ tranh An toàn giao thông Toyota “Chiếc ô tô mơ ước”
 
- 01 đại diện của Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục Đào tạo
- 01 đại diện của Công ty ô tô Toyota Việt Nam
- 01 Họa sĩ của Hội Mĩ thuật Việt Nam
- 03 Họa sĩ, giảng viên của trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương
- 01 Giáo viên dạy mĩ thuật Tiểu học
 
2. Chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” (TSEP)
“Toyota cùng em học an toàn giao thông” (TSEP) là một trong 4 chương trình trọng điểm nằm trong khuôn khổ hoạt động của Quỹ Toyota Việt Nam (TVF), Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia thực hiện từ năm học 2005-2006.
Mục tiêu của Chương trình là giáo dục ý thức an toàn giao thông cho học sinh tiểu học trên toàn quốc. Cùng với phương thức “học mà chơi, chơi mà học”, TSEP thực sự đã mang đến những phương pháp giảng dạy mới, cùng các tài liệu học hấp dẫn và các hoạt động ngoại khóa bổ ích, qua đó làm các giờ học về an toàn giao thông thực sự trở nên hấp dẫn, lý thú và dễ nhớ hơn đối với các em học sinh.
Sau 7 năm thực hiện (2005-2012), chương trình TSEP đã đồng hành góp sức cùng ngành giáo dục thực hiện tốt công tác dạy và học ATGT cho học sinh tiểu học trên cả nước. Chương trình đã trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT cho học sinh lớp 1; hơn 83.000 VCD và 83.000 tài liệu cho các giáo viên; tổ chức thành công 32 hội thảo chuyên đề cho gần 4.500 lãnh đạo và giáo viên cốt cán. Bên cạnh đó, TSEP còn tổ chức thành công 36 Hội thi tìm hiểu ATGT cấp tỉnh, với hơn 8,000 học sinh tham dự và 5 Hội thi cấp quốc gia với sự tham gia của gần 15.000 học sinh tiểu học trên cả nước. Trong những năm tới, Chương trình TSEP sẽ tiếp tục được triển khai với nhiều nội dung và hình thức mới cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa sâu rộng tại từng địa phương.

 

2.  Quỹ Toyota Việt Nam (TVF)
Quỹ Toyota Việt Nam (viết tắt là TVF) được thành lập tháng 10/2005 trong khuôn khổ hợp tác của Công ty ô tô Toyota Việt Nam, Bộ Giáo Dục & Đào tạo và Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch với số tiền ban đầu là 4 triệu đô la Mỹ. Quỹ Toyota Việt Nam có sứ mệnh tăng cường các hoạt động cộng đồng để hỗ trợ giao lưu và phát triển văn hóa xã hội, đặc biệt là tăng cường chất lượng giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam. Hiện nay, Quỹ đang thực hiện các hoạt động chính nằm trong các lĩnh vực sau: 

 

  • An toàn giao thông:
- Chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông”: được thực hiện thường niên kể từ năm 2005 nhằm giáo dục ý thức về an toàn giao thông cho tất cả học sinh lớp một trên cả nước. 

 

  • Giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực:
- Khóa học “Monozukuri – Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh”: được thực hiện thường niên kể từ năm 2005 nhằm chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết thành công của Toyota tới các doanh nghiệp và sinh viên Việt Nam.
- Chương trình “Học bổng Toyota”: được thực hiện hàng năm kể từ năm 1997 dành cho các sinh viên xuất sắc tại các trường đại học chuyên ngành cơ khí, kỹ thuật và môi trường trên cả nước (khoảng 150 suất học bổng/năm)
- Chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam”: được thực hiện hàng năm kể từ năm 2009 dành cho học sinh – sinh viên xuất sắc chuyên nghành âm nhạc của 5 trường đào tạo âm nhạc trên cả nước (100 suất học bổng/năm). 

 

  • Văn hóa xã hội:
- Chương trình “Hoà nhạc Toyota Xuyên Việt”: được thực hiện hàng năm kể từ năm 1998 với mục đích hỗ trợ nâng cấp trình độ biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam đạt trình độ biểu diễn khu vực và quốc tế.
 
Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website của công ty tại địa chỉ www.toyotavn.com.vn  hoặc liên hệ:
 
Ông Nguyễn Hữu Hạnh
Chuyên viên chính
Vụ Giáo dục Tiểu học
Bộ Giáo dục và Đào tạo
49 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: (84-4) 38682356
Fax: (84-4) 38681079
Bà Lê Thị Hương Dịu
Phó Tổng trưởng phòng Truyền thông & Trách nhiệm xã hội
Công ty ô tô Toyota Việt Nam
Tầng 8, tòa nhà Viglacera, số 1, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (84-4) 35536878 – 98 (150)
Fax: (84-4) 35536841- 42

 

Hỗ trợ trực tuyến
0932 299 388

quảng cáo


Google+